CONCEPT VIỆT PHỤC

CONCEPT KỶ YẾU VIỆT PHỤC

Nhắc đến trang phục truyền thống Việt Nam, mọi người chỉ nhớ đến áo dài mà quên mất rằng chúng ta từng có những bộ cổ phục đẹp, đa dạng không kém các nước khác.

Concept Cổ phục Việt chụp theo phong cách mô tả lại nét đẹp truyền thống từ xa xưa của đất nước ta. Với trang phục là các bộ áo ngũ thân gồm áo tấc tay thụng cho nữ, áo ngũ thân tay chẽn cho nam. 

Địa điểm phù hợp để chụp ảnh kỷ yếu Việt phục là những ngôi chùa, mái đình, các di tích cổ kính với mái ngói hình rồng, cột gỗ sơn dầu như các địa danh dưới đây:

+ Hoàng thành Thăng Long

Địa chỉ: 19C Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.

Hoàng Thành Thăng Long luôn là địa điểm chụp ảnh lý tưởng với không gian rộng lớn và nhiều góc chụp độc đáo.

Không gian vô cùng rộng lớn với nền cỏ xanh bát ngát, phía sau là cổng thành cổ kính giúp cả lớp thỏa sức sáng tạo những bức ảnh lạ, đặc sắc riêng của lớp mình. Ngoài không gian rộng lớn để chụp ảnh tập thể, Hoàng Thành Thăng Long còn có những bức tường thành cổ kính, hành lang trải dài với nền gạch hoa chanh đặc biệt phù hợp với tà áo dài thướt tha và rất nhiều không gian khác dành cho chụp ảnh cá nhân.

Giá vé vào Hoàng Thành dành cho sinh viên 15.000/ 1 vé (giá vé bình thường là 30.000/ 1 vé)

Ưu điểm: Nằm trong trung tâm TP Hà Nội, thuận tiện cho việc di chuyển. Giá vé phù hợp, rộng rãi và thoáng.

Nhược điểm: Cuối tuần sẽ có rất nhiều lớp chụp ảnh kỷ yếu tại đây.

+ Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Địa chỉ: 58 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.

Nhắc đến những địa điểm chụp ảnh kỷ yếu ở Hà Nội, chắc chắn không thể bỏ quan văn miếu Quốc Tử Giám. Nơi đây là di tích văn hóa – văn hiến của dân tộc, nơi ghi danh những tú tài xuất sắc có công với nước từ thời các vua Hùng.

Văn miếu Quốc Tử Giám là điểm chụp ảnh hầu hết các bạn sinh viên chụp ảnh tốt nghiệp.

Còn gì tuyệt vời hơn khi mặc tà áo dài, trang phục cử nhân và Việt phục ghi lại một tấm hình bên mái ngói đỏ cong cong, hàng gạch đỏ, những bức tường rêu phong, cột sơn son thiếp bạc và những cụ rùa đá nghìn tuổi,… hoài niệm về cung đình xa xưa.

Giá vé: 30.000 đồng dành cho người lớn. Sinh viên, trẻ em 15 tuổi trở lên khi mnag theo thẻ học sinh, sinh viên sẽ được giảm 50% giá vé.

Ưu điểm: Nằm trong nội thành Hà Nội nên rất thuận tiện cho việc di chuyển, giá vé phù hợp.

Nhược điểm: Vì đây là di tích nên cuối tuần sẽ có rất nhiều khách du lịch cũng như học sinh - sinh viên tập trung chụp ảnh.

+ Thành Cổ Loa

Địa chỉ: Đường Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội

Thành Cổ Loa là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở ngoại thành Hà Nội không những vậy với thiên nhiên xanh tươi cùng một bầu không khí trong lành cực phù hợp cho các bạn tới để chụp ảnh kỷ yếu. Đặc biệt bạn nên tới chụp theo chủ đề Việt phục thì lại cực phù hợp.

Giá vé: 10.000đ/ 1 người.

Ưu điểm: Giá vé rẻ, kiến trúc cổ kính. Rất rộng nên đa dạng góc chụp.

Nhước điểm: Nằm bên địa phận Đông Anh nên sẽ mất thời gian di chuyển.

+ Việt Phủ Thành Chương

Địa chỉ: Thuộc địa phận hồ Kèo Cả, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km về hướng cầu Thăng Long. Nơi đây mang nét đẹp đặc biệt, theo chất riêng không nơi nào có được. Nơi này đưa ta về chốn thanh tịnh, yên bình của làng quê Việt Nam những năm 90. Bạn sẽ như được quay về tuổi thơ, về chốn vô âu vô lo không vướng bận.

Giá vé: 150.000đ - 200.000đ/1 người.

Ưu điểm: Cổ kính, nhiều góc chụp phù hợp với concept.

Nhược điểm: Cách xa trung tâm Hà Nội và chi phí vào khá cao.

Một số hình ảnh concept Việt Phục:

Bởi Trần Duy Khánh (16/10/2021) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến

call
zalo
instagram