Kinh hoàng khung cảnh sinh viên chen lấn chụp ảnh kỷ yếu ngày cuối tuần

Giống như những năm trước, mùa kỷ yếu năm nay hàng nghìn sinh viên lại đổ về những địa điểm chụp ảnh kỷ yếu, trong đó Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hoàng Thành, Công Viên Yên Sở là những địa điểm thu hút sinh viên, học sinh nhất.

                                                                                                                        

Mùa chụp ảnh kỷ yếu 2017 đã chính thức bắt đầu, sinh viên - học sinh các trường tại Hà Nội đã tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất về thời sinh viên của mình. Tại Hà Nội có khá nhiều địa điểm, tuy nhiên Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hoàng Thành và Công Viên Yên Sở là điểm đến không thể thiếu.

Như mọi năm, mùa kỷ yếu sinh viên bắt đầu từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 12. Tuy nhiên, mùa kỷ yếu 2017 chỉ kéo dài trong khoảng thời gian từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 12. Nên các địa điểm chụp ảnh kỷ yếu nội thành Hà Nội càng trở nên bon chen đến mức "báo động đỏ".

Ghi nhận vào thời điểm cuối tuần tại Văn Miếu, Hoàng Thành và Cv Yên Sở cho thấy, có đến hàng nghìn sinh viên, học sinh đã kéo đến để chụp ảnh kỷ yếu. Tại quầy bán vé người dân phải xếp hàng dài để mua vé. Tại trung tâm của sân Văn Miếu, Hoàng Thành có đến 20-30 đoàn sinh viên chen chúc nhau, thậm chí các đoàn phải chờ từ 30-45 phút đồng hồ mới đến lượt chụp. Rất khó để có thể lựa chọn được góc chụp ảnh cá nhân mà không có người xung quanh.

Đi kèm với khung cảnh đông đúc đó là vô vàn những thói hư tật xấu như: xả rác bừa bãi, trộm cắp, đánh nhau, phá hoại cảnh quan, v.v..

Khung cảnh xếp hàng chờ mua vé tại văn miếu.

 

Các bạn sinh viên không thể chụp được một bức ảnh tập thể mà không có người xung quanh.

 

Không thể tìm kiếm được 1 góc chụp ảnh cá nhân đẹp.

 

Khung cảnh được các thợ ảnh ví von như "Heineken Countdown của kỷ yếu".

 

Khung cảnh đường Hoàng Diệu tắc nghẽn vì sinh viên xếp hàng gửi xe vào Hoàng Thành.

 

Quá khó để tìm được góc chụp không có người tại Hoàng Thành vào thời điểm này.

 

Công viên Yên Sở cũng không tránh được cảnh đông đúc ngay từ đầu cổng.

 

Sinh viên xả rác bừa bãi đang phá hoại cảnh quan của công viên Yên Sở.

 

Theo như cập nhật gần nhất từ các studio chụp ảnh kỷ yếu nổi tiếng tại Hà Nội, những ngày thứ bảy, chủ nhật của tháng 11 hứa hẹn sẽ còn đông hơn hơn những hình ảnh phía trên rất nhiều.

Thiết nghĩ, các bạn học sinh - sinh viên nên lựa chọn khoảng thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 để chụp ảnh kỷ yếu vì các địa điểm trên sẽ vắng hơn. Nếu vẫn cứ cố gắng bon chen vào những ngày cuối tuần thì nhiều khả năng tập thể lớp của các bạn sẽ có những trải nghiệm "khó quên" trong những năm cuối của thời sinh viên. 

- Jan 21st - 

Bởi Trần Duy Khánh (25/10/2017) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến

call
zalo
instagram